สอบถามหน่อยค่า ลูกท้องอืดบ่อย แถมตดก้อบ่อยไม่ค่อยถ่าย ทั้งที่กินนมแม่ ถ้าตื่นจะร้องกวนตลอดวางไม่ได้ เหมือนทรมานไม่สบายตัวอะรัยสักอย่าง คัยมีวิธีทำให้หายท้องอืดบ้างคะ สงสารลูกค่ะ นอนไม่เต็มอิ่มตื่นบ่อย ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

ลูกท้องอืดร้องกวนตลอด ผายลมบ่อย ไม่ยอมนอน ตื่นเร็วนอนไม่เต็มอิ่ม

4 ตอบกลับ

ทามหาหิงค์ที่ท้อง ที่ฝ้าเท้า กับกินไกร์วอเตอร์หนือเบบี้ดอลค่ะ. ช่วยด้วยการนวดวนที่ท้องตามเข็มนาฬิกาเบา ๆ กับยกขาน้องให้ชิดท้องสลับกันไป ร่วมกับบางครั้งใช้เสียงอึ..... ลากยาวเพื่อกระตุ้นให้น้องเบ่งค่ะ ช่วยได้ บ้านนี้ทำประจำ ตอนนี้กลับมาถ่ายทุกวันปกติแล้วค่ะ. แต่นมแม่ย่อยง่ายเด็กหลาย ๆ คนไม่ถ่ายหลายวันก็ยังปกตินะค่ะ คุณแม่สู้ ๆ ค่ะ

หลังให้นมก็ต้องจับลูกเร่อทุกครั้ง จะมีท่าบริหารับลูกยกขา ก็สลับกับนวดหัวเข่า ลองดูใน youtube ผมทำแปบเดียวลูกถ่ายเลย ลองดู ทำทุกครั้งก็จะถ่ายเลย

ตามที่คุณหมอแนะนำคือกินนมอิ่มแล้วอุ้มพาดบ่า30-45นาทีให้ลูกเร่อออกมาค่ะ รับรองท้องไม่แข็งไม่อืด

ของเราแก้โดยให้นมปั้มใส่ขวดค่ะ ได้ผลดีค่ะ ให้เข้าเต้าเฉพาะกลางคืน

5y ago

ส่วนมากนั่งให้ค่ะ เพราะลูกเราเป็นกรดไหลย้อน