ใครมีประสบการณ์ขอคำแนะนำหน่อยคะ

ลูกท้องอืดบ่อย นมแม่ล้วนๆ ก่อนหน้านี้ถ่ายปกติดี วันละ4-5 ครั้ง สักประมาณวันที่5ที่ผ่านมา ลูกไม่ถ่าย ถ่ายวันละครั้งดื่มนมหลังจากแม่ดื่มนมเปรี้ยว แต่เมื่อวาน 15มกรา ลูกไม่ถ่าย งอแง กินนมน้อย วันนี้ ถ่ายครั้งเดียว งอแง ท้องอืด ทำไง/ด้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

ช่วงนี้อาจจะต้องดื่มนมเปรี้ยว หรือโยเกิร์ตบ่อยๆหน่อยนะคะคุณแม่ จนกว่าลูกจะเริ่มขับถ่ายปกติ ส่วนตัวช่วงที่ลูกไม่ถ่ายติดต่อกัน5วัน ก็หานมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติกินทุกวันค่ะ พอลูกเริ่มถ่ายทุกวัน หรือถ่ายวันเว้นวัน เราก็ค่อยๆลดลงค่ะ อีกอย่างที่ช่วยได้คือ นวดท้องลูกค่ะ ช่วยลูกออกกำลังกาย นวดลำไส้ หาดูได้ในยูทูปนะคะ ท่าประจำที่ชอบ คืองอเข่า ให้ชันกับบริเวณท้อง ช่วยให้ลูกตดได้ดีค่ะ ไล่ลม ท้องไม่อืดจ้า ค่อยๆเรียนรู้ไปเ้วยกันนะคะ ✌️✌️

ลองเป็นผลไม้ดูคะเป็นส้มหรือมะละกอดูคะเพราะเด็กบ้างคนไม่ถูกกับนมเปรี้ยวคะ