สอบถามแม่ไปหน่อยค่ะ

ลูกถ่ายทั้งวันแบบนี้ยังปกติไหม ถ่ายเป็นน้ำบ้างเม็ดมะเขือบ้างน้อง2กว่าแล้ว จนเป็นแผล

3 ตอบกลับ

เซิชกูเกิลดูค่ะ มีบอกทุกอย่าง อึเด็กที่ปกติ ไม่ปกติ สี ลักษณะควรเปนอย่างไร ถ้าไม่รุ้คิดง่ายๆนะคะ อึจนก้นเปนแผลไม่มีทางปกติค่ะ แม้แต่ผู้ใหญ่ รีบพาน้องไปหาหมอโดยด่วนที่สุดค่ะ น้องจะเจ็บแสบมาก และน้องพูดไม่ได้นะคะ ไม่แน่ใจอะไรดูท่าไม่ดี รีบพาไปหาหมอค่ะ ไม่ใช่มานั่งโพสถ่ายรูปถามรอคนในเนตตอบ และไม่ได้กวนรึหาเรื่องประชดอะไรนะคะ แต่คุณยิ่งชักช้าลูกก็ยิ่งป่วยยิ่งเจ็บยิ่งทรมาน ลูกยังเล็ก พูดไม่ได้บอกไม่ได้ ท่องไว้แค่นี้ค่ะ

ถ่ายเหลวเป็นน้ำไม่เนื้อ ให้รีบพบแพทย์เร็วที่สุดป้องกันอาการเด็กขาดน้ำ การถ่ายเหลวเป็นน้ำเป็นอาการผิดปกติ อาจเกิดจากการติดเชื้อทางเดินอาหาร ระบบขับถ่ายมีปัญหา แพ้นมวัว ฯลฯ

ถ้าถ่ายจนเป็นแผลน่าจะไม่ปกตินะคะ