ลูกติดโทรศัพท์

ลูกติดโทรศัพท์ งอแง เอาเเต่ใจ ทำยังไงจะให้ลูกเลิกเล่นโทรศัพท์ เด็กน้อย 2 ขวบ 4 เดือน

2 ตอบกลับ

ขออนุญาตแนะนำนะคะ จริงๆบ้านนี้ยังไม่มีประสบการณ์เลี้ยงเด็กโต แต่ก็ศึกษาอ่านๆ มาค่ะ เผื่อใช้ได้นะคะแม่ แม่อาจพาน้องออกไปทำกิจกกรรมนอกบ้าน เช่น สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น เดินเล่นนอกบ้าน หรืออื่นๆ ที่จะดึงความสนใจน้องออกจากโทรศัพท์ และที่สำคัญคนเลี้ยงและคนในครอบครัวต้องไม่ใช้โทรศัพท์ให้น้องเห็นค่ะ หรืออาจจัดตารางเวลาให้น้องว่าใช้ได้วันละกี่ชั่วโมง กี่ครั้งต่อวันก็ว่ากันไป ค่อยๆปรับ ค่อยๆ ลองดูนะคะแม่ อาจใช้เวลา แต่ถ้าทำบ่อยๆ น้องน่าจะค่อยๆ ปรับตัวได้ 😊

อย่าเล่นให้เขาเห็น และพาเขาไปทำกิจกรรม เช่น เดินเล่น เล่นของเล่น ทำให้เขาเพลิน แล้วจะลืมเองค่ะ เราต้องเป็นต้นแบบให้ลูก