ลูกตัวเหลือง

ลูกตัวเหลืองมาก ทำยังไงก็ไม่หาย เอาน้ำให้กินก็ไม่หายเหลือง มีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ หมอนัดน้องอีกแล้ว

30 ตอบกลับ

ใช้ช้อนป้อนให้น้องกินน้ำก่อนค่อยกินนมกินในปริมาณพอดีไม่มากจนกินไปคะ

ให้เข้าเต้า กระตุ้นเข้าบ่อยๆทุก2 ชั่วโมงนะคะ ถ้าเหลืองมากต้องพบแพทย์ค่ะ

3y ago

น้องไม่ค่อยกินนมด้วยค่ะ พยายามเอาให้ดูด ก็ไม่ยอมดูด กระตุ้นยังไงก็ไม่ยอมดูด ไม่รู้จะทำไงแล้วค่ะแม่ 😔

ให้น้องกินนมแม่บ่อยๆ ค่ะ ค่าตัวเหลืองจะขับออกมากับปัสสาวะค่ะ

ให้กินนมเยอะๆค่ะ แล้วก็พาออกแดดอ่อนๆยามเช้า ไม่ควรกินน้ำค่ะ

ไปหาหมอรึยังคะ อาการตัวเหลืองมีหลายสาเหตุ ควรไปพบหมอนะคะ

นำ้เปล่ายิ่งป้อนยิ่งตัวเหลืองไม่ใช่หรอคะ??

นำน้องอาบแดดตอนเช้าสัก30นาทีค่ะ

รองปั้มนมใส่ขวดให้ดูดค่ะ

แนะนำพารับแดดเช้า ๆ จ้า

3y ago

ทำแล้วจ้า แต่ก็ยังไม่หาย

ให้กินนมเยอะๆค่ะ

3y ago

น้องไม่กินนมเท่าไหร่ค่ะ แม่กระตุ้นจนไม่รู้ว่าจะกระตุ้นยังไงให้น้องกินแล้วจ้า