ลูกตัวเหลือง

ลูกตัวเหลือง มีวิธีช่วยยังไงบ้างคะ ค่าเหลืองขึ้นมาเยอะ พน.หมอก็นัดไปอีก ?? ตอนนี้เครียดมากค่ะ ลูกคนแรก ?

8 ตอบกลับ

ประสบการณ์นะคะ หมอนัดเจาะเหลืองให้ลูกตอนคลอดได้ 3 วัน เหลือง นัดอีกที 5 วัน ก็ยังเหลือง หมอให้นอนส่องไฟ 2 คืนค่ะ ตอนแรกคิดว่าตัวเหลืองเป็นเรื่องปรกติ แต่หมอบอกว่าถ้าเหลืองมากๆ สารเหลืองซึ่งเรียกอะไรไม่รู้จำไม่ได้ค่ะ จะขึ้นสมองทำให้เด็กพิการได้ ระหว่างที่ลูกส่องไฟ น้ำนมเราก็ไม่มีแต่ขยันปั้ม ขยันป้อน ทุก 2 ชม.ค่ะ 2 วันก็หายแล้วค่ะ ยิ่งกินนมเยอะจะหายเร็วนะคะ ออกแดดไม่ได้ช่วยอะไรค่ะแค่ทำให้ผิวคล้ำขึ้น แต่สารเหลืองมันอยู่ข้างในค่ะ