เด็กทารกตัวร้อน

ลูกตัวร้อน...อายุพึ่งครบเดือน ลดตัวร้อนลูกยังไงได้บ้างติดเเผ่นเจลลดไข้ได้ไหม เเนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้เช็ดตัวให้อย่างเดียว

เด็กทารกตัวร้อน
15 ตอบกลับ

ทางการแพทย์ไม่แนะนำ(มากๆ)คะ 1.สิ้นเปลืองเพราะราคาค่อนข้างสูง 2. เวลาน้องพลิกตัวไปมาโอกาสที่แผ่นแปะจะเคลื่อนหลุดและอาจจะอุดจมูกน้องได้ ทางที่แนะนำขยันเช็ดตัวบ่อยๆ การเช็ดตัวคือการลดไข้ที่ดีที่สุด

ติดได้ค่ะ​ ช่วยได้นิดหน่อย​ แนะนำแม่ทางที่ดีมีปรอทวัดไข้นะค่ะ​ ช่วงนี้อากาศ​หนาว​ตัวลูกอาจจะอุ่นจนเราคิดว่าป่วยก้อได้ค่ะ​ ปล.ลูกที่บ้านตัวอุ่นมากเวลาอากาศ​เย็น​ กอดสบาย​เลยค่ะ

แนะนำเอาผ้าเปียกคุมหัวเลยคะไข้ลงเร็วดี ลูกเราตอนนั้นขึ้น38.5 เอาพาเปียกโป๊ะหัวไว้เลยคะ แล้วเช็ดตัวและวัดไข้ตลอดทุกครึ่งชม ไข้ลงเร็ว กินยาตามหมอสั่ง 1-2วันลูกหายเป็นปกติคะ

5y ago

ลูกเรา 1เดือนกว่า เราวางคะ และบวกกับวัดไข้ลูกทุกครึ่งชม. เพื่อสังเกตุอาการ

เช็ดตัวย้อนขนค่ะ อย่าเอาผ้าเปียกวางหัวมันชื้นจะเป็นหวัดได้ง่าย และแผ่นคูลฟีเวอร์ไม่ช่วยอะไรค่ะ ที่บ้านเราเป็นหมอก็ไม่แนะนำค่ะ เช็ดตัว only!! ไม่หายให้รีบหาหมอค่ะ

เช็ดตัวแบบย้อนรูขุมขนค่ะแม่ ช่วยระบายความร้อนได้ดี ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

มียาลดไข้เด็กทารกเท็มปร้าค่ะกินได้หยอดนิดๆแป้ปเดียวไข้ก็หายค่ะ

บ้านนี้ก้อติดน้องยังไม่ถึงเดือน เหมือนกันค่ะ ติดได้ค่ะ

ส่วนตัวก็เราก็ติดให้ลูกเหมือนกันค่ะ พอช่วยได้นะคะ😊

ติดได้ค่ะ บ้านนี้ตัดแบ่งครึ่งให้เป็นแผ่นเล็กค่ะ

ติดได้จ้า จะมีของเด็กอ่อนซองสีชมพูค่ะ แผ่นบางๆ