ท้องแรก

ลูกตอด จะรู้สึกยังไงคะ

27 ตอบกลับ

อาการลูกตอดจะเป็นอาการที่ให้ความรู้สึกกระตุกเบาๆ ในท้อง เหมือนมีบางสิ่งบางอย่างที่กำลังเคลื่อนไหวไปมาจนแทบจะจับความรู้สึกไม่ได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนท้องหลายคนยังไม่รู้สึกว่าลูกตอด และจะรู้สึกอีกทีก็เมื่อลูกดิ้นแรงแล้วเท่านั้น ซึ่งกว่าที่คุณแม่จะจับความรู้สึกได้นั้นก็มีอายุครรภ์ได้ 18 – 25 สัปดาห์แล้วค่ะ ส่วนใครจะรู้ได้ช้าหรือเร็วกว่านั้นยก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย เช่น ตำแหน่งของรก ขนาดตัวของทารก ปริมาณน้ำคร่ำ หรือแม้แต่ขนาดของมดลูก เป็นต้นค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ที่เคยตั้งครรภ์มาก่อน แน่นอนว่ามีประสบการณ์การตั้งครรภ์มาก่อนหน้าแล้วก็จะรู้สึกถึงลูกตอดได้เร็วยิ่งขึ้น โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 16 – 18 สัปดาห์ค่ะ

5y ago

ขอบคุลค้าา

เหมือนเค้าขยับแต่ ไม่รุ้สึกเยอะเหมือนตอนเค้าดิ้นเท่าไร คุณพ่อนอนฟังเสียง บอกเหมือนเค้าทำไรสักอย่าง .....อย่าว่าเรามโนนะคะ มันมีความสุขอีกแบบนึงเลยทีเดียว ที่รับรุ้ถึงเค้าได้ไว

ดุ๊กดิ๊กๆอยู่ในท้องคะ เอาจริงเราฟังคนอื่นบอกมันไม่เข้าใจนะพอถึงเวลาน้องดิ้นจริงๆเราจะเข้าใจไปเองเลยคะแม่

สำหรับทองแรกแบบของเรานะคะเอาแบบเข้าใจง่ายเหมือนมีอะไรมาจิ้มๆหรือเหมือนเส้นกระตุกค่ะ

ตอนนี้18วีคเราเองเริ่มตอดนิดๆแล้วเหมือนกันแปลกดีค่ะ นั่งๆอยู่ก้อตึ้บๆๆ

จะรู่ฝ้สึกมีอะไรดุกดิกอยู่ในท้องค่ะคล้ายๆกระตุกๆคล้ายๆปลาตอดค่ะ

แม่เคยให้ปลาตอดมือมั้ยคะ คล้ายๆกันเลยค่ะ แต่จะตุ๊บๆที่ท้องค่ะ

ความรู้สึกคล้ายๆท้องร้องค่ะ แต่ไม่มีเสียง ไม่รู้จะบอกยังไงดี

ดุ๊บๆในท้องค่ะ ช่วงท้องน้อยหรือเหนือหัวเหน่า จะดุ๊บแค่1-2ครั้ง

เหมือน ปลา ติดมือ คะ ถ้าแม่หนังท้องหนาก็จะรุ้สึกได้ช้าหน่อยคะ