หัวนมแตก

ลูกดูดเต้าแล้วหัวนมแตก เจ็บมาก ทำยังไงให้หายคะ ถึงเวลาเอาเข้าเต้าแต่ล่ะที เจ็บปวดรวดร้าวมากค่ะ ถึงขั้นมีเลือดซึมออกมาเลย

2 ตอบกลับ

เอาลูกเข้าเต้าแล้วเจ็บ คือแม่เอาเข้าเต้าผิดวิธีคะ ลูกอาจดูดนมได้ไม่เต็มที่ด้วยคะ

5y ago

คือ จอนน้องเกิดมา แล้วโดนแยกไปอยู่เนิร์สค่ะกว่าจะได้มาอยู่กับแม่ก็วันที่ 3 แล้ว พอได้ลูกมาก็เอาเข้าเต้าแต่น้ำนมนังไม่มาค่ะ จึงให้ลูกดูดทั้งคืนเพื่อกระตุ้นน้ำนม มันเลยทำให้หัวนมแตกน่ะค่ะ

ใช้บีแพนเทนทาที่หัวนมนะคะแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ จะหาลองซื้อมาทาดูค่ะ