ตีตี

ลูกดื้อมาเหรอคะทำยังไงดีคะ คุณแม่พูดอะไรก็ไม่ฟังเลย

1 ตอบกลับ

ลองไทม์เอ้าท์ค่ะ ทำผิดให้เข้ามุม ไม่ต้องตี ไม่ต้องว่า อาจจะใช้วิธีเพิ่มเวลาไปเรื่อย ๆ จาก 1 นาทีเป็น 3 - 5 -10 ถ้าทำผิดบ่อย ๆ พอเค้าเข้ามุมเสร็จอารมณ์เค้าจะสงบลง ก็ค่อยคุยกันด้วยเหตุผลค่ะว่าเค้าทำอะไรผิด แล้ววิธีแก้ควรทำยังไง การตีเฉย ๆ หรือการตะคอกเด็กไม่เข้าใจนะคะว่าเราต้องการอะไร พูดช้า ๆ ชัด ๆ ค่ะ