เลี้ยงลูก ดื้อ เอาแต่ใจ พูดไม่ฟังยังไงดีคะ

#ลูกดื้อ #2ขวบ เริ่มพูดรู้เรื่องแล้วค่ะแต่เค้ารู้เรื่องกว่าพูดว่าอะไรคืออะไร แต่เวลาพูด อย่า ไม่เอา เค้าจะยิ่งรีบทำสิ่งนั้นเลย เคยพูดสอนเค้าแล้วเค้าก็ทำทะเล้น เวลาจับมือให้หยุดพอปล่อยก็ทำสิ่งนั้นต่อ พอตีมือถึงหยุด แต่พอวันถัดมาก็ทำใหม่เลยรู้ว่าลูกเราทั้งไม่ฟังและไม่สะทบกับการตีเลย (ตีแค่ให้หยุดนะคะแรงสุดแค่ร้อง 5 วิหยุด) และที่ร้องนานที่สุดคือการเอาแต่ใจ (นิสัยพ่อแม่เค้าเลยแหละยอมรับค่ะ🤣) ร้องนานนนเสียงดังร้องยิ่งกว่าโดนตีเวลาข้างบ้านเจอข้างนอกก็จะถามว่าลูกเราเป็นอะไร 5555 เบี่ยงเบนความสนใจอะไรไม่ค่อยได้เลยค่ะแบบ ดูนั่นสิลูก เล่นนี่กับแม่สิ ไปนั่นดีกว่าเค้าก็ไม่หยุด คำถามคือเลี้ยงเด็กแบบนี้งิธีไหนบ้างคะที่เค้าจะยอมฟังเราจริงๆหรือรอเค้าโตขึ้นอย่างเดียว 🤣

เลี้ยงลูก ดื้อ เอาแต่ใจ พูดไม่ฟังยังไงดีคะ
3 ตอบกลับ

หัวอกเดี๋ยวกันเลยคะแม่ ไม่รุ้จะทำยังไง พยายามใจเย็นแล้วพูดคุยกับเขาเยอะๆว่าอยากได้อะไร จะทำอะไร ใจเย็นๆ

อาการวัยทองสองขวบค่ะแม่

ตีค่ะ