ลูกเปลี่ยนนมแล้วนอนไม่หลับกระวนกระวาย

ลูกดิฉันอายุได้ 1 เดือน 16 วัน นางกินนมผงมาตั้งแต่แรกคลอดจึงเป็นสาเหตุให้นางติดขวด และไม่ยอมเข้าเต้า น้ำนมจึงน้อย พอกินนมผงนางก็ท้องผูก ถ่ายยาก อึเป็นก้อนแข็งๆ ก่อน จากนั้นอึแบบปกติก็ตามมาจนนางอึหมด ดิฉันจึงลองเปลี่ยนยื่ห้อนม ปรากฏว่านางกินไป นางไม่ยอมนอน ง่วงแต่ดูกระวนกระวาย นอนยากมากจะร้องไห้งอแงกว่าจะหลับในช่วงกลางคืน แต่นอนแล้วนอนยาวตื่นมากินนมตามเวลาปกติ ในช่วงกลางวันแทบจะไม่นอนเลยนอกง่วงจริงๆ จะผลอยหลับแปบเดียวก็ตื่นมางอแง สาเหตุเกิดมาจากอะไรคะ? อันตรายไหม? ควรหยุดกินนมยี่ห้อนี้หรือไม่?

2 ตอบกลับ

เปลี่ยนทันทีคะ