รบกวนหน่อยจ้า

ลูกชายได้ 11 เดือนแล้ว คืออยากให้เลิกเต้ามากิน นมผงค่ะ แล้ววันนี้น้องกินนมผงได้แล้ว แล้วตัวแม่คัดเต้ามากๆๆ ควรต้องทำยังไงค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ต้องหาจุกนมที่นิ่มใกล้เคียงกับนมแม่ค่ะ และ ต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับนมผง เพราะบางยี่ห้อน้องกืนแล้วถ่ายยาก/หรือถ่ายเหลว/แพ้ แนะนำซื้อแพคเกจเล็กๆมาก่อนค่ะ แรกๆเค้าออาจจะไม่ยอมดูด แม่ต้องใจเเข็ง แล้วพยายามป้อนเค้า ส่วนน้ำนมของแม่แรกๆอาจจะคัดเต้า แม่อาจะบีบบนมใส่ถุงเก็บไว้ แล้วลองใส่ขวดให้น้องคุ้นเคยกับจุกนมไปก่อนก้ได้ค่ะ