ฟันน้ำนมยังไม่ขึ้น

ลูกชายอายุ 8 เดือน 4 วัน ฟันน้ำนมยังไม่ขึ้นสักซี่เลยคะ มีบ้านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ😂#ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

18 ตอบกลับ

บางบ้านขึ้นตอนขวบก็มีค่ะ ไม่ต้องกังวล แต่บ้านนี้น้องขึ้นตั้งแต่4เดือน ก็ว่าเร็วไปนะคะ ต้องดูแลช่องปากให้ดี ตอนนี้น้อง6ขวบ ฟันแท้มา5ซี่ ไม่มีฟันผุค่ะ

ไม่ต้องกังวลหรอกคะเเม่ว่าฟันน้ำนมลูกขึ้นช้า มันเเล้วเเต่คนคะบ้างคนก็ขึ้นตั้งเเต่7-8เดือน บ้างคนก็ขวบถึงจะโผ่ล ลูกบ้านนี่โผ่ลตอน11เดือนเกือบ1ขวบ

บ้านนี้น้องขึ้นตอน 10 เดือนค่ะ สาเหตุที่ฟันขึ้นช้า น้องที่ทานนมแม่ฟันจะขึ้นช้ากว่าเด็กปกติ และน้องน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์ฟันจะขึ้นช้า

บ้านนี้ขึ้นตอน 10 เดือนกว่าเลยค่ะ ตอนนี้กำลังจะขวบ เพิ่งจะมี 4 ซี่ แต่หลานสาวเกิดก่อนเดือนเดียว ตอนนี้มี 8 ซี่แล้วค่ะ

บ้านนี้ขึ้นตอน10เดือนค่ะ ตอนนี้1ขวบ2เดือน เพิ่งขึ้น4ซี่เองค่ะ แต่แม่ก็แอบเบาใจ เพราะขึ้นช้าก็ผุช้า

บ้านนี้กว่าจะขึ้นก็เกือบ 10 เดือนเลยคะ ๆม่ต้องกังวลน้า เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ

บ้านนี้ขึ้นตอน 1 ขวบ 2 เดือนค่ะ แรกๆก็กังวล แต่คุณหมอบอกปกติค่ะ

บ้านนี้ 1 ขวบ 2 เดือนแล้ว ฟันยังไม่โผล่ขึ้นมาสักซี่เลยคะ

ลูกคนแรกขึ้น1ขวบ2 เดือนค่ะ ขึ้นช้าก้อดีค่ะ ฟันไม่ผุไว

บ้านนี้ก็ยังไม่ขึ้นค่ะ10เดือน27วันแล้ว แม่ก็แอบเครียด