ลูกถ่ายยากขอคำแนะนำค่ะแม่ๆ

ลูกชายอายุ 1เดือน 15 วัน ถ่ายยาก 2-3 วันถ่ายที เบ่งจนหน้าแดง แม่ๆมีคำแนะนำมั๊ยค่ะ ว่าทำยังไงให้น้องถ่ายปกติ น้องกินนมแม่และนมชงค่ะ

5 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนนมดูคะ ดูเม็กสูตร1ก้อดีนะคะ บ้านนี้กินตั้งแต่คลอดตอนนี้2เดือนถ่ายปกติดีคะ กินนมแม่ด้วยนิดหน่อยมีน้อยคะ แม่กินน้ำเยอะๆคะ ลูกจะได้กินน้ำจากนมแม่บ้าง ระบบขับถ่ายน่าจะดีขึ้นคะ น้องกินนมผงอะไรคะแม่

บ้านนี้ก็เป็นแบบนี้เลยค่ะแม่ 1 เดือน19 วัน จะถ่ายแต่ละทีสงสารลูกมาก ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน อยากให้น้องถ่ายง่าย

ลองให้น้องทานมะละกอสุกหรือกล้วยสุกยังค่ะ ผลไม้จะช่วยให้น้องถ่ายง่ายน่ะ

2mo ago

1เดือน15วันเองนะเเม่ ยังทานไม่ได้ค้าาา

บ้านนี้ลูก2เดือน2-3ถ่ายที เหมือนกันคะ สงสารลูกเวลาเบ่งจนหน้าแดง

ลองนวดท้องให้น้องดูนะคะ และทามหาหิงคให้ค่ะ