น้ำหนักลูกไม่ขึ้น

ลูกชายหนัก 8 โล มาตั้งแต่ 5 เดือนแล้ว ตอนนี้น้อง 7 เดือน ก็ยัง 8 โล อยู่ ทั้งๆที่น้องทานเยอะแต่ทำไมน้ำหนักน้องไม่ขึ้นเลยคะ น้องดูผอมลงจากตอน5เดือนแต่น้องสูงขึ้นแม่เริ่มกังวลมากเลยตอนนี้

น้ำหนักลูกไม่ขึ้น
5 ตอบกลับ

เพิ่มเติมให้ค่ะแม่ 😊 ถ้าแม่จะใช้น้ำมันมะกอก มีวิธีการเลือกตามภาพที่แนบมานะคะ ปล. ขออนุญาตเจ้าของภาพนะคะ จำไม่ได้ว่าได้มาจากแม่ท่านไหน🙏 แต่มาจากเฟส Dear mommy แม่สามารถตามไปดูการเตรียมอาหารในเฟสหรือยูทูปของแม่เดียร์ได้นะคะ น่าสนใจทั้งนั้นเลย 😊

น้องยืดตัว ร่างกายมีการขยับ/เคลื่อนไหว มากขึ้น ใช้พลังงานกว่าเมื่อก่อน นน. จึงไม่ขึ้นหรือขึ้นช้า แม่ลองเพิ่มโปรตีนในมื้ออาหาร และหยดน้ำมันใส่ในอาหารให้น้องทุกวันดูนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่💙

ถ้าดูตามกราฟ แล้วตามเกณฑ์ คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ดูตามกราฟน้องตามเกณฑ์แต่ไปฉีดวัคซีนล่าสุดหมอถามว่าทำไมน้องน้ำหนักไม่ขึ้นเลยแม่เลยแอบบกังวลไม่รู้จะตอบหมอยังไง😅😅😅

ไม่เป็นไรหรอกค่ะ

4y ago

🙏🙏🙏ขอบคุณค่ะ

🥺