ปรึกษาปัญหาเกี่ยวลูกชายวัย1ขวบกับน้องสาว1เดือนคะ

ลูกชาย อายุ 2 ขวบ ไม่ค่อยกินข้าว กินน้อยมากคะ กังวลมากคะว่า ลูกทำไมกินยาก นมกล่องก็ไม่ยอมกิน ติดขวดนม กังวลมากคะ

1 ตอบกลับ

น่าจะเป็นช่วงวัยไหมค่ะ บ้านนี้ก็ลูกสาวได้ 1.8 ขวบ จะมีช่วงหนึ่งที่ไม่ค่อยกินข้าวหรือเลือกกินมากกก จนมาหลังๆน่าจะอยู่เนอสเซอรี่จนรู้ว่าเลือกกินไม่ได้เลยกินเก่งขึ้น ส่วนเรื่องขวดนม บ้านนี้ทำแบบไม่หักดิบพยายามตัดนมกล่องใส่แก้วให้ดูดแทน เพราะถ้าดูดกล่องจะกินน้อยมากกกก แต่ถ้าใส่แก้วจะกินหมดเลยค่ะ แล้วแม่ก็เอาขวดนมไปแอบไม่ให้เห็นเลย พร้อมกับอ่านป๋องแป๋ง บ๊ายบายขวดนมให้ฟัง ถือว่าโอเคเลยค่ะไม่งอแง ร้องไห้ และหักดิบเกินไป