ผิวแห้งในทารก

ลูกชาย 3 เดือน 21 วัน มีอาการผิวแห้ง เป็นสะเก็ดแข็งๆ อยากฟังประสบการณ์จากท่านอื่นๆว่ามีอาการแบบนี้ มีแนวทางการดูแล รักษาอย่างไรบ้างครับ #ไม่งอแงร่าเริงปกติ #พ่อกังวล

ผิวแห้งในทารก
15 ตอบกลับ

เทออยผสมน้ำให้ลูกอาบทุกครั้งคะ เราทำตั้งแต่ทารกถึง7เดือน ปัจจุบัน10m25dผิวลูกเนียนชุมชื่นคะไม่เคยลอก ไม่แห้ง ปล ถ้าทาให้น้องมันอาจเลอะเสื้อผ้าคะส่วนตัวผสมให้อาบง่ายดีคะ

ภูมิแพ้ผิวหนังค่ะ ที่บ้านก็เป็นๆหายๆ เลี่ยงแชมพูหรือออยล์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่อาบน้ำร้อนไป อย่าแช่นาน ทาโลชั่นให้ผิวชุ่มชื่นอยู่เสมอช่วยได้ค่ะ

เราใช้อาร์แกนออยล์​จ้า​ เป็น​ออร์แก​นิก​ค่ะ​ ส่วนตัวใช้เองด้วย​ และไว้ใช้ทาลูกด้วยค่ะ​ เวลายุงกัด​ ใช้ทาผิว​ ทาหน้า​ได้เลยค่ะ​ 😊

ใส่ออยผสมลงไปอ่างอาบน้ำน้องนะคะ เราใส่ให้ลูกตั้งแต่ แรกคลอดเลยค่ะ ตอนนี้น้อง5เดือนแล้ว ผิวไม่เคยแห้ง และลอกเลย

ตอนอาบนํ้าให้หยดเบบี้ออยล์ลงในอ่างซักหยดสองหยด พออาบเสร็จให้ทาโลชั่นเด็กตามลงไปค่ะ

อาบน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่อาบน้ำอุ่นนะคะ จากนั้นทาโลชั่นสำหรับเด็กเพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ

โลชั่นค่ะ บ้านนี้ผิวแห้งแพ้ง่าย กุมารแพทย์แนะนำให้ใช้ eucerin หม่ามี๊ใช้สูตร omega ค่ะ

ผิวน้องยังไม่แข็งแรงค่ะ หมั่นทาครีมบ่อยๆ ตรงไหนแห้งก็เน้นตรงนั้นเลยค่ะ

ใช้ออยทาผิวหลังอาบ..หรือน้ำมันมะพร้าวทาผิวก่อนอาบ

ผสมออยในน้ำค่ะ อาบเสร็จก้อทาครีมหรือออยอีกที