ขอสอบถามจ้า

ลูกชาย 1ขวบ9เดือน ยังไม่พูดสักคำเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เล่นด้วยและบอกทุกครั้งที่ร้องหรือชี้จะเอาของว่าเรียกว่าอะไร และไม่รู้ใจหยิบให้ค่ะ รอสัก 4-5 วิให้เขาได้พยายามออกเสียง เริ่มจากคำสั้นๆ พยางค์เดียวก่อน หลังๆ น้องจะเรียนรู้ว่าต้องพูดไม่ชี้นิ้วหรือแค่ร้องก็จะออกเสียงเยอะขึ้นค่ะ

อ่านหนังสือ คุยกับลูกเยอะๆค่ะ