ลูกไม่ดูดขวดนม

ลูกชาย 1 ปี 4 เดือน จะหัดให้ลูกดูดขวดนม ลูกดูดเป็นแต่เต้าแม่จริงๆ หลอดยังไม่ยอมดูดเลย เวลาฝากใคร ก็ห่วงลูกจะกินนมใหม ดื่มน้ำใด้ แต่ก็ชอบสำลัก หลอดไม่ดูด แต่ใครๆว่าดีแล้ว ทำถูก บ้านอื่นอยากให้เลิกขวดกันจะแย่ จะหัดต่อหรืออย่าเลยดี #มาแชร์ลูกๆกันค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องฝึกค่ะ เราฝึกลูกดูดหลอดตั้งแต่ 6 เดือน เริ่มจากจุกดูดน้ำที่ใช้กับขวดนม (เปลี่ยนจุกนมเป็นจุกน้ำ) แล้วก็มาหลอดปกติ พอเซียนก็ยกขวด ยกแก้วต่อเลย ลูกเราก็ติดเต้าแม่ คาบเต้ายันเกือบ 2 ขวบ ไม่ดูดจุกขวดนม แต่กินนมกล่อง ไปรร.ก็กินนมกล่อง ถือกินเสร็จนอน นอนได้ปกติ

5mo ago

ขวดไม่ค่อยแนะนำค่ะ ไม่ดีกับเด็กวัยมีฟัน แต่ถ้าน้องกินแล้วโอเคไม่งอแงให้กินได้นะ แต่พยายามอย่าให้คาบขวดนอนก็พอค่ะ เด็กในห้องลูกเราก็ยังมีกินขวดอยู่นะ