ลูกโดนรังแก

ลูกชาย3.6ขวบ ย้าย รร.ไปได้1อาทิตย์ โดนเพื่อนต่อยกลับมา เราควรสอนลูกยังไงดี ให้ต่อสู้ดีหรือเปล่า ขอความเห็นค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้มีลูกสาวค่ะ ตัวเล็กที่สุดในห้องชอบโดนเพื่อนผู้ชายแกล้งกลับมาบ้านตลอด บางวันขาเขียวบางวันมีรอยเท้าที่หลังเสื้อนักเรียนบางวันหัวแตกปากแตกกลับมามาบอกทุกวันว่าใครทำแต่ก็ถามลูกกลับว่าเค้าทำหนูเพราะอะไร น้องบอกไม่รู้ ช่วงนั้นย่าน้องต้องไปหาครูบ่อย เราเลยต้องสอนลูกใหม่ ว่าอย่าทำใครก่อนอย่าไปแกล้งใครก่อนแต่อย่ายอมให้ใครทำเราถ้าเราไม่ผิด ตั้งแต่ตอนนั้นมาเวลาโดนแกล้งน้องก็ทำคืน แล้วก็มาเล่าให้แม่ฟัง บอกเค้าตลอดว่าถ้าโดนแกล้งให้บอกครูบอกย่าบอกแม่