ลูกไม่ค่อยนอน

ลูกชาย 4 เดือน 6 วัน เขาไม่ค่อยนอนเลยค่ะ ช่วงเช้านอนเปลนอนแค่10 นาทีก็ตื่น มีวิธีไหนทำให้ลูกนอนนานไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

5.ให้เด็กๆ ดูดนมในนกลางดึกบ้าง ก่อนหน้านั้น ควรจดบันทึกการกินนมของลูกก่อนนะคะ ในเด็กที่กินนมเเม่ล้วน จดระยะเวลาของการเอาเข้าเต้า ทั้งในช่วงกลางวันเเละในช่วงกลางดึกค่ะ หากลูกดูดนมในตอนกลางวันเยอะกว่าตอนกลางคืน เข้าควรนอนได้ยาว 4-6 ชั่วโมง กลับกัน หากลูกกินนมตอนกลางคืนนานกว่าตอนเย็น ก็หมายความว่าลูกอาจจะเเค่อยากดูดนมของคุณเเม่เฉยๆ ก็ได้ค่ะ