ลูกไม่ค่อยนอน

ลูกชาย 4 เดือน 6 วัน เขาไม่ค่อยนอนเลยค่ะ ช่วงเช้านอนเปลนอนแค่10 นาทีก็ตื่น มีวิธีไหนทำให้ลูกนอนนานไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

2.ฝึกให้ลูกนอนเองเมื่ออายุประมาณ 5 เดือน เมื่อลูกอายุได้ 5 เดือน เป็นเวลาที่เหมาะสมในการให้เขานอนเองได้เเล้วละค่ะ เเม้ว่าการกล่อมลูกนอนจะทำได้ง่ายกว่าก็ตาม เเต่เขายังต้องเรียนรู้ที่จะนอนหลับเองให้ได้ด้วยนะคะ เเม้ว่าวิธีนี้จะทำได้ไม่ง่ายนัก เเละคุณพ่อคุณเเม่หลายคนมองว่ายากมากๆ ก็ตาม เเต่มันก็ยังเป็นสิ่งที่ต้องทำอยู่ดีค่ะ โดยเริ่มจากการฝึกให้ลูกนอนเองวันละครั้งค่ะ เริ่มจากการนอนในครั้งเเรกของวัน เช่นช่วงสาย หรือบ่ายๆ ก็จะทำได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ