ลูก3-4เดือน ไม่ค่อยถ่าย

ลูกชาย 3เดือนกำลังจะ4เดือน ถ่าย 3-4วันต่อครั้ง เป็นอะไรมั้ยคะ กินนมได้ปกติ แต่เหมือนจะกินน้อยลง อารมณ์ดี ยิ้มง่าย นอนง่าย ไม่ค่อยงอแง ฉี่วันละ หลายรอบ ปกติ แต่ไม่ค่อยถ่ายเลยค่ะ เคยนานสุด6วัน จนได้สวนก้น แต่ไม่ค่อยอยากสวนเลยกลัวน้องไม่เบ่งเอง ถ่ายเป็นสีเหลืองปกตินะคะ และถ่ายเยอะ เพราะ3-4วันถ่ายที แต่ตดบ่อย ตดทุกวันเลยค่ะ ตดเหม็นด้วย แบบนี้ถืกว่าผิดปกติมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ลูกเราเป็นเหมือนกันค่ะ หลายวันถ่ายที ตดบ่อย บางทีเหม็นมากกก🤣 เราให้นมแม่ล้วน คิดว่าน่าจะเกี่ยวกับการกินของแม่ด้วยค่ะ เพราะเราไม่ค่อยกินผัก แต่หมอบอกปกตินะคะ ไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ยังได้ สำคัญที่ลักษณะอึที่เค้าถ่ายออกมา ปกติรึป่าว ไม่ต้องคิดมากค่าา😁😁

5y ago

ขอบคุณค่ะ บางทีก็คิดว่าลูกจะอัดอึดท้องไม่ถ่าย แต่เขายังเล่นปกติดีค่ะ

ถ้ากินแต่นมแม่เป็นอาทิตย์​ก็ถือว่าปกติจ้า กระเพาะ​ดูดซึม​ได้ดีขึ้น แม่กินผักผลไม้เยอะๆนะจ้า