ลูกบ้านไหนกลางคืนไม่ยอมนอนบ้างคะ?

ลูกชาย 1 เดือน 19 วัน กลางคืนหลับยากมาก ดูดเต้าก็แล้ว งอแง บางคืนลากยันเช้าเลย ใครมีวิธีดีๆแนะนำหน่อยนะคะ

ลูกบ้านไหนกลางคืนไม่ยอมนอนบ้างคะ?
1 ตอบกลับ

ให้ตื่นกลางวันเยอะๆค่ะ แล้วกลางคืนพาเข้านอนโดยการปิดไฟในบ้านให้หมด เปิดแค่โคมไฟสลัวๆพอมองเห็นเวลาเปลี่ยนเพิสพอค่ะ ปิดทีวี ไม่ให้เสียงรบกวนใดใดในบ้าน แม่แต่คนพูดกัน ทำบรรยากาศให้เหมือนเวลานอน ทำแบบนี้เหมือนเดิมทุกวัน เวลาเดิมทุกวัน แม้แต่เวลาตื่นก็ไม่เปิดไฟสว่าง ไม่เล่นกับน้อง น้องร้องก็ให้นม หรืออุ้ม หรือเปลี่ยนเพิส น้องจะปรับตัวได้ค่ะ บ้านนี้ปิดไฟนอนตั้งแต่คืนแรกที่กลับมาจาก รพ. โดยปิดที่เวลา 20:00 แล้วพาเข้านอน ไม่เล่นด้วย ไม่คุย ไม่เปิดทีวี พ่อและแม่เข้านอนพร้อมกันหมด น้องนอนเป็นเวลาตั้งแต่ 1 เดือนค่ะ