ลูกชาย 1 ขวบ 16 วัน สามารถกินนมวัวได้ไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

ดื่มได้แล้วค่ะ แต่ถ้าเอาให้ชัวร์รออีกสักเดือนนึงดีกว่าค่ะ เพราะระบบย่อยของน้องต้องใช้เวลาปรับตัวรับการย่อยหนักๆ นะคะ เคยอ่านในนี้ https://th.theasianparent.com/นมโคสำหรับลูก-เริ่มดื่มได้ตอนไหน/ ก็มีเคสที่เด็กดื่มนมวัวตั้งแต่ 6 เดือนอยู่ คุณแม่ลองดูนะคะ

เด็กบางคนกินได้ค่ะ ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องการย่อย ลูกเราให้กินนมวัวกล่องตอนขวบกว่าๆมีปัญหาท้องผูก อึแข็งค่ะ ต้องไปหาหมอเลย ต้องกลับมากินนมผงชงเหมือนเดิม กว่าจะกินนมวัวได้ก็สองขวบกว่าแล้วค่ะ

ได้นะค่ะ ถ้าน้องไม่มีอาการแพ้ แบบยูเอชทีค่ะดีสุด

ได้ค่ะ น้องบ้านนี้ให้กินนมวัวค่ะ

ขอบคุณมากน่ะค่ะ