ลูกบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ ไม่รู้ว่าลูกถนัดซ้าย หรือ เป็นที่กล้ามเนื้อ

○ลูกชอบหันหน้าไปด้านซ้ายตั้งแต่เกิด แม่พยายามจับหันหน้าไปด้านขวา เหมือนน้องเกร็ง และหันกลับมาด้านซ้ายเอง จนตอนนี้น้องได้2เดือนกว่าแล้ว น้องจะหันมาด้านขวาเองเป็นส่วนน้อย ควรพาไปตรวจไหมคะหรือรอให้เขารู้เรื่องกว่านี้ก่อน 😂 เพราะตอนนี้น้องยังไม่หันตามเสียงเลย 😅 #คุณแม่มือใหม่ #เลี้ยงลูกคนเดียวค่ะ

ลูกบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ
ไม่รู้ว่าลูกถนัดซ้าย หรือ เป็นที่กล้ามเนื้อ
8 ตอบกลับ

จับตะแคงขวาบ่อยๆครับ ลูกชายผม หันซ้ายเหมือนกัน จับหันขวาแล้วเกร็ง ต้องตะแคงให้เคยชิน ถึงแม้ว่าจะรักษาได้ในอนาคต แต่ถ้าเราแก้ไขได้ในตอนนี้ ก็ควรทำครับ อย่าปล่อยให้เป็นนาน น้องจะเสียบุคลิกภาพ ด้วยครับ

2y ago

ขอบคุณนะคะ🙏🏻 แม่คงต้องทำบ่อยๆกลัวน้องตั้งคอได้แล้วจะแก้ไขยาก

อย่าไปเครียดค่ะ น้องยังคอไม่แข็งเดี๋ยวพอเริ่มโตก็จะเปลี่ยนไปตามวัยและพัฒนาการในเด็กทารกเองค่ะ และถึงแม้จะเป็นโรคคอเอียงก็ผ่าตัดได้ค่ะ เวลาหันหน้าน้องก็ระวังอย่าจับหันแรงนะคะ ลูกอาจจะเจ็บได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ถ้าเอียงจริงแม่ก็วางแผนกายภาพและผ่าตัดไปตามลำดับค่ะแม่😊

เป็นจ้า เราคอเอียงตอนอายุ3เดือน ตอนนี้26ยังไม่หายเลย แต่ดีขึ้นมาก(เกรงคอเอง) แนะนำเอาผ้าดันไว้ที่ฝั่งซ้าย หรือให้ลูกนอนตะแคงขวาบ่อยๆ พยายามดัดนะค่ะอย่าให้เป็นเยอะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ เดี๋ยวต้องฝืนน้องทำแล้วแหละ😉

จับน้องนอนตะแคงขวาทั้งตัวคะ แล้วเอาผ้าดันน้องไว้คะสลับข้างละชั่วโมงเดี๋ยวน้องจะเคยเองคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ เดี๋ยวแม่ต้องทำสม่ำเสมอแล้ว😊

แม่ลองเอาน้องตะแคงสลับทั้ง2ข้างดูคะ เอาหมอนขั้นหลังไว้ หัวน้องจะได้สวยด้วยคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ น้องติดเปลเวลานอนต้องกั้นแบบนี้ค่ะแม่ 😉

อาจจะเป็นท่าสบายตัวของลูกก็ได้ อย่างเรายังมีท่าที่นอนแล้วหลับสบายเลย

2y ago

ลูกคนแรกตอนที่เขายังเล็กก็แคงหัวข้างเดียวเหมือนกัน พอคอเขาแข็งแรงเขาจะพลิกไปเอง

ปกติค่ะ น้องยังบังคับคอไม่เก่ง

2y ago

สู้ ๆ แม่ ดูไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องคิดมากค่ะ เป็นค่อยปรึกษาหมอวางแผนรักษาสมัยนี้หมอเก่งการแพทย์ไปไกลแล้ว

ปกติค่ะ

2y ago

รอดูไปเรื่อยๆค่ะแม่ 🤣 ปกติถ้าน้องนอนบนที่นอน หันขวาเองได้แต่ไม่ชอบหัน เหมือนจะโอเคกับการนอนหน้าตรงและหันซ้าย ถ้าอุ้มจะหันซ้ายอย่างเดียวเลย 😅