ลูกๆบ้านไหนยังสะอึกยุบ้างค่ะ ท้องได้ 38+3ค่ะ

ลูกชอบสะอึกอ่ะค่ะ เป็นเพราะอะไรค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วด้วย

2 ตอบกลับ

การที่ทารกในครรภ์สะอึกกลับมีผลดีในแง่ของการควบคุมการเต้นของหัวใจของทารกในช่วงไตรมาสที่สาม หรือไตรมาสสุดท้าย ทำให้การเต้นของหัวใจมีจังหวะการเต้นที่สม่ำเสมอ ดังนั้น คุณแม่สบายใจได้ว่า การสะอึกของทารกในครรภ์นั้นเป็นอาการปกติไม่มีอันตรายแต่อย่างใด  ถือเป็นพัฒนาการทางด้านระบบการหายใจของทารกนั่นเอง

5y ago

ขอบคุนสำหรับความรู้ค่ะแม่ สบายขึ้นเยอะเลยค่ะ