ลูกไม่ยอมนอน

ลูกจะได้1ขวบแล้วค่ะไม่ยอมนอนเลยเอานอนก็ร้องไห้โย้เยกว่าจะนอนก็4โมงเย็นเอานอนตอน2โมงเย็นปวดหัวเลยค่ะ

3 ตอบกลับ

แม่หมายถึงไม่ยอมนอนตั้งแต่เช้าเลยหรอคะ บ้านนี้ใช้วิธีอุ้มกล่อม สักพักก็เอาวางตักกินนม แล้วก็เบาเสียงรอบๆ เท่าที่ทำได้ ก็หลับค่ะ พอตื่นก็ให้เขาทำกิจกรรม เล่น คลาน เอาให้หนำใจเขาเลยค่ะ ลองดูนะคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้หลับวันละ 2 รอบ 10 โมง กับ บ่าย 3 แต่ก็มีบ้างบางวันที่นอนครั้งเดียวค่ะ

ลองให้เค้าเล่นไปค่ะ ตามพัฒนาการช่วงของเค้าค่ะ เดวเล่นจนเหนื่อยง่วงเค้าก้จะหลับเองค่ะ แม่ทนเอาหน่อยนะค่ะ ถึงไวกำลังอยากเล่นอยากเรียนรุ้ค่ะ

ไม่ต้องให้นอนก็ได้ค่ะเด็กเริ่มโตเขาห่วงเล่น ให้นอนตอนกลางคืนทีเดียวก็ได้ค่ะ