ถามๆๆ

ลูกจะครบ1เดือนแล้วเราไม่โกนผมไฟได้ไหมคะและจะเป็นอะไรหรือป่าว

20 ตอบกลับ

เราโกนแล้วยังเสียดายอยู่เลย เห็นลูกดาราอายุพอๆกับลูกเรามัดจุดน่ารักมาก แต่รำคาญคนข้างบ้านบอกต้องโกนเดี๋ยวป่วย เดี๋ยวเลี้ยงยาก สารพัด เลยโกนตอนเกือบ3เดือนแล้ว โกนยากมาก น้องคอเริ่มแข็งแล้วโยกหัวไปมา55

ไม่โกนก็ไม่เป็นไรคะ บ้านนี้ใช้วิธีบัตเตอเรี่ยนตัดเอาเองที่บ้าน เพราะอากาศร้อน จำเป็นต้องตัดคะ เพื่อความสบายตัวและทำความสะอาดง่าย ถึงไม่ตัดผมแรกเกิดเมื่ออายุมากขึ้นก็จะหลุดร่วงเองอยู่แล้วจร้า

จริงๆ ก็ไม่เป็นไรนะ เพราะเดี๋ยวนี้ไม่โกนกันเยอะ จริงๆ ที่โกนกันก็เพื่อที่จะทำความสะอาดหัวลูกได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อก่อนเด็กตลอดมาใหม่ๆ จะมีไขเยอะเลยต้องโกนขนไฟกันค่ะ

ไม่โกนก็ได้ค่ะขริบเอาก็ได้บ้านนี้ก็จะขริบเหมือนกันยายทวดเค้าเสียดายผมหลานเค้ากลัวว่าโดนไปแล้วขึ้นมาจะไม่เหมือนเดิมเอาง่ายคือกลัวหลานไม่สวย

ไม่เป็นไรจ้ะแม่ แต่ลูกเราจะโกนตินครบ2เดือนค่ะ คิดฝ่าทำความสะอาดง่าย และอยากให้ผมขึ้นใหม่ดกดำด้วยค่ะเลยจะโกน

บ้านนี้จะ8เดือนล่ะก้อไม่ได้โกนจ้าก้อไม่เปนไรน่ะค่ะแข็งแรงดีไม่เคยไม่สบายเลยค่ะ

ขวบกว่าแล้วไม่เคยโกนค่ะ ผมดกปกติ แม่เราเองก็บอกไม่ต้องโกรบ้านเราไม่ถือ 😂

บ้านนี้จะ 6 เดือนแล้ว ไม่โกนจ้าที่บ้านไม่ถือ น้องเลี้ยงง่ายแข็งแรงดีจ้า😊

แล้วแต่สะดวกค้า เราก็ไม่โกนไปให้พระตัดแล้วก็ใฟ้ร้านตัดสกินเฮดให้

บ้านเราบอกโกนตอนสามเดือน ตอนนี้เดือนครึ่งแล้วค่ะยังไม่ได้โกนเลย