ลูกไม่ยอมดูดขวด

ลูกจะ4เดือนแล้วค่ะไม่ยอมดูดจุกนมตอนแรกคลอดถึง2เดือนก็ดูดนะคะแล้วก็ห่างไปเกือบเดือนจนตอนนี้ไม่เอาขวดเลย หิวมากๆก็ไม่ยอมดูดค่ะ แม่ๆมีวิธีไหนแนะนำไหมคะ แม่ต้องไปทำงานแล้วด้วย🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻

1 ตอบกลับ

เราเคยเป็นเหมือนกันค่ะ ลองเอาวิธีเราไปลองได้นะคะ คือ ของเราจะเตรียมปั๊มนมอีกข้างใส่ขวดไว้ระหว่างน้องเข้าเต้า ครั้งแรกแม่ปั๊มออกมาสัก 1 ออนซ์ก่อนใส่ขวดไว้(เผื่อไม่ยอมจริงๆจะได้ไม่เสียดายนมที่เหลือนะคะ) พอน้องกินข้างแรกหมดจะเปลี่ยนข้าง (หรือถ้าแม่มีจังหวะค่อยๆพาน้องออกจากข้างแรกมาก่อนก็ได้นะคะ) เสร็จแล้วทำเหมือนเราจะพาน้องเข้าเต้าปกติคือให้หน้าน้องสัมผัสกับผิวอกเรา ถือขวดให้มั่นพอน้องอ้าปากจะงับแม่ก็ลองสังเกตหาจังหวะสลับเป็นขวดให้น้องลองดูดค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะจะลองดูค่ะ