ลูกคลอดได้4วันตัวเหลือง

ลูกคลอดได้4วันแบบธรรมชาติเจาะเลือดหาค่าเหลือง ปรากฏว่าได้ค่าตัวเหลืองสูงถึง15 ซึ่งเกินเกณฑ์ที่กำหนดไว้ที่10 แม่อยากทราบว่าน้องจะต้องส่องไฟกี่วัน แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์เรื่องนี้แชร์กันหน่อยคะ #เป็นห่วงลูกมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ลูกคลอดได้4วันตัวเหลือง
13 ตอบกลับ

เจาะเจอเหมือนกันค่ะแต่ไม่ยอมส่องไฟสงสารลูกอยู่ในตู้เด็กจะร้อนมากค่ะ หมอเลยแนะนำให้กินนมให้ได้เยอะๆไปเจาะเลือดทุก2วันค่าตัวเหลืองดีขึ้น ไม่ต้องอบ พยายามป้อนนมลูกบ่อยๆนะค่ะทุกๆ3ชม. ต้องใจแข็งปลุกน้องกินนมนะ สู้ๆ

บ้านนี้ 12 ค่ะ น้องเป็น g6pd ด้วยค่าเหลืองก็ลงช้า ส่องไฟ 3 วัน หลังจากนั้นกลับบ้านอีก 1 อาทิตย์นัดมาเจาะเลือดตรวจค่าเหลืองอีก ถ้าค่ายังลดไม่ถึงเกณฑ์ ก็นัดมาตรวจอีกจนกว่าตามเกณฑ์

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะตรวจเจอตั้งแต่คลอดเลยค่ะส่องไฟแค่สองวันก็หายค่ะพยายามให้ตัวเล็กกินนมเยอะๆนะคะสารตัวเหลืองจะออกมากับฉี่แล้วก็อึน้องค่ะ

2-3วันถ้าดีขึ้นก็กลับบ้าได้แล้วค่ะแต่ต้องน้ำหนักตัวไม่ด้วยนะค่ะ..บ้านนี้อยู่โรงพยาบาลเป็นอาทิตย์เลยน้องตัวเล็กด้วย

พยาบาลบอกว่าต้องกินนมแม่เยอะๆจะหายซีดเร็วคะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ🍼❤️

ต้องรอผลเลือดปกติก่อนจ้าถึงได้กลับบ้านนะ พยายามให้กินนมบ่อยๆค่ะ

ทำงานที่ตึกเด็กคะ ถ้าเด็กส่องไฟได้ดีได้นานไม่งอแงก็แค่2วันคะแม่

ถ้าน้องส่องไฟได้นานในแต่ละรอบค่าเหลืองจะลดเร็วค่ะ

บ้านนี้ส่องไฟ1คืนค่าเหลืองลดหมอให้กลับบ้านเลยค่ะ

บ้านนี้อุ้มน้องตากแดดตอนเช้าค่ะ แดดอ่อนๆ ทุกวัน