ลูกคลอดได้ 29 วันค่ะ

ลูกคลอดได้ 29 วันค่ะ ลูกไม่ถ่ายมา7วันแล้ว ปกติไหมค่ะ

25 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินนมแม่ล้วนถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ยังกังวลใจ คุณแม่ควรช่วยลูกด้วยการกินผักผลไม้ เช่น ส้ม มะละกอ และดื่มน้ำเยอะๆ และเน้นให้ลูกกินนมส่วนต้น ซึ่งมีแลคโตส เพื่อจะช่วยให้การขับถ่ายง่ายขึ้น ค่ะ

เป็นเหมือนบ้านนี้เลยค่ะกินนมผงสลับกับนมแม่3วันถ่าย4วันถ่าย5วันถ่ายไปหาหมอหมอบอกปกติค่ะถ้านมแม่ล้วนจะถ่ายบ่อยถ้านมผงปกติค่ะ (หมอเด็กนะคะ)เพราะตอนนี้น้องได้1เดือนกับ6วัน

ตอนที่เราช่วยพี่สาวเลี้ยงหลาน พี่สาวจะใช้ยาสวนสำหรับเด็กค่ะ (ลักษณะประมาณนี้) ยาตัวนี้คุณหมอเป็นคนแนะนำค่ะ แต่อย่าใช้บ่อยมาก แต่ถ้าปรึกษาหมอก่อนก็จะดีค่ะ

ถ้ากินนมแม่ปกติค่ะเพราะนมแม่ย้อยง่ายลูกใช้เป็นพลังงานหมดหรือขับออกทางฉี่แต่ถ้านมผงแนะนำหาหมอค่ะ

บ้านนี้นมแม่ล้วนไม่ถ่ายมากสุด3วันแม่กินพรุนสิแม่กินมะละกอด้วยทำท่าปั่นจักรยานให้น้องเดะก็ถ่าย

กินนมแม่อย่างเดียวถือว่าปกติค่ะ เพราะลูกเราเคยเป็น พาไปหาหมอ หมอบอกไม่น่ากังวล

นมแม่ล้วนถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้านมผงล้วนหรือทานนมแม่สลับนมผงแนะนำให้ไปหาหมอค่ะ

ไม่ดีแล้วค่ะ เด็กจะท้องอืด ไปหาหมอค่ะไม่ถ่ายวันเดียว ก็ไม่ดีแล้ว

หาหมอด่วนเลนคะ แค่3วันก้น่าจะพาไปได้แล้วนะคะ ไม่ต้องรอนานขนาดนี้