ขอถามลูกแรกเกิดค่ะไม่มีประสบการ ท้องแรก

ลูกคลอดแล้ว หมอให้ทาแป้งน้อง ได้ตอนไหน ทาออย ทาครีมทาผิว แบบนี้น่ะค่ะ น้องได้กี่วันกัน

4 ตอบกลับ

ทาได้ค่ะ ค่อยๆ แตะตามจุดอับพวกคอ รักแร้ ขาหนีบ บางบ้านไม่ทาจะเป็นผื่นแดงๆ ที่ขาหนีบหรือคอค่ะ แนะนำให้ซื้อแบบขวดเล็กมาทดลองก่อนนะคะ เผื่อน้องแพ้

2y ago

อ้อค่ะ

แป้งนี่เราไม่ได้ทาเลยค่ะ แต่ครีมทาได้แต่แรกเลยนะคะ แรกๆเราเน้นครีมที่ไม่มีกลิ่นค่ะกลัวลูกแพ้

ตอนแรกเกิดบ้านนี้ใช้แป้งเนื้อโลชั่นค่ะใช้จนน้องได้หนึ่งขวบ

2y ago

จร้า

บ้านนี้ไม่ทาแป้งเลยค่ะ ทาแต่ บีแพนเทน กับ ซูโดครีม