พ่อแม่รับมือกับการดูแลลูกที่เป็น G6PD อย่างไร

ลูกคลอดเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา มีอาการตัวเหลืองจาก G6PD ครับ คุณแม่ต้องงอดอาหารประเภทที่ลูกแพ้ด้วยทุกอย่างหรือเปล่าครับ

1 ตอบกลับ

ส่วนมากแพ้แค่ถั่วปากอ้า บลูเบอรี่ มันไม่ได้เปนโรคร้ายแรงค่ะ หลีกเลี่ยงสิ่งที่จะไปกระตุ้น เช่นลูกเหม็น ตัวเหลืองแรกคลอดเปนทุกคนค่ะ พยายามให้น้องกินนมแม่มากๆ เพื่อที่จะขับถ่ายสารเหลืองออกมาทางอึ และฉี่ค่ะ ลูกเราเปนทั้งสองคน น้องแข็งแรงดีค่ะ ตัวเหลืองมันจะค่อยๆหายภายใน1เดือนค่ะ ให้น้องขับถ่ายให้มากที่สุดค่ะ ส่วนเรื่องของกิน นมวัว นมถั่ว กินได้ปกตินะคะ ถ้าจะแพ้แพ้แบบส่วนบุคคลมากกว่าค่ะ ลูกเรา ก้เข้ารร.ปกติ ไม่เคยเข้ารพ.เกี่ยวกับโรคประจำตัวที่เปนค่ะ ใช้ชีวิตปกติแค่หลีกเลี่ยงของบางอย่างค่ะ