สอบถามเรื่องฉีดวัคซีนลูก 2 เดือน

ลูกครบ 2 เดือนวันนี้ วันที่ 22/9/65 วันก่อนคุณย่าเค้าเอาสมุดชมพูของลูกไปอนามัยแถวบ้านเพื่อจองคิวฉีด อนามัยนัดให้ไปฉีดวันที่ 20/10/65 มันนานไปมั้ยคะ แล้วมันจะมีผลอะไรมั้ย คุณย่าพึ่งมาบอกว่าเค้านัดอีกทีห่างจากวันครบกำหนดเกือบเดือนเลย เราควรรอมั้ยคะ ใครพอมีประสบการณ์แนะนำแม่ทีค่ะ ลูกคนแรกค่ะแม่กังวลไปหมดเลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

อนามัยเขามีรอบฉีดประจำเดือนค่ะ แต่ละทีจะไม่ตรงกัน ที่โรงพยาบาลก้เหมือนกันค่ะ พึ่งไปสอบถามมา ฉีดหลังครบได้ห้ามฉีดก่อนค่ะ

2y ago

บ้านนี้น้องครบ2เดือน 19ที่ผ่านมา ต้องรอฉีดรอบ20ตุลา(อนามัยแถวบ้าน)

ควรไม่ห่างเกิน 2 อาทิตย์ค่ะ เท่าที่ทราบ แม่พาไปรพ.มั้ยคะ

2y ago

งั้นคงต้องพาน้องไปฉีดที่ รพ แทนแล้วแหระ นานเกินไปแม่ยังรู้สึกแปลกใจเลยค่ะ ขอบคุณนะคะแม่ 😁