ลูกบ้านนี้มีพังผืดใต้ลิ้น1จุด 5เดือนแล่วยังไม่หาย บ้านไหนมีพังผืดใต้ลิ้นบ้าง รักษายังไงค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอขลิบให้ตั้งแต่คลอดได้3วันค่ะ ขลิบเสร็จกินนมได้เลยไม่ต้องพักฟื้น ถ้าพังผืดยาวมากจะมีปัญหาเรื่องการพูดในอนาคตนะคะจะพูดไม่ชัดเป็นบางคำ เช่น ร และคำควบกล้ำ ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้ทำตั้งแต่เล็กๆค่ะ