ประสบการณ์ลูกตัวเหลือง

ลูกคนที่สอง มีภาวะตัวเหลือง ตรวจได้ค่าเกินมาตรฐานในอายุ 7 วัน หมอสั่งส่องไฟ admit 1 คืน วันต่อมาค่าลดลงอยู่ในเกณฑ์ปกติ กลับบ้านได้ หมอนัดติดตามสัปดาห์ถัดไป ผลตรวจค่าเหลืองไม่เกินมาตรฐานแต่ก็ไม่จัดว่าลดลง หมอนัดติดตามซ้ำ ลูกเริ่มกินนมบ่อย/ถี่/เก่งขึ้น สัปดาห์ที่ 3 อายุ 21 วัน ค่าเหลืองลดลงจนเป็นที่หมอพอใจ หมอเลิกนัดติดตาม ป.ล. ค่าเหลืองจะลดลงภายในอายุเด็ก 1 เดือน #จึงขอแชร์ประสบการณ์ค่ะ

ประสบการณ์ลูกตัวเหลือง
1 ตอบกลับ

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะแม่ 😊 แข็งแรง เลี้ยงง่ายๆ นะเด็กน้อย 🥰