ก้นลอก ผื่นแดง

ลูกก้นลอก ขึ้นผื่นแดงๆค่ะ คิดว่าน่าจะมาจากการใส่แพมเพิส แม่ๆคนไหนมีวิธีรักษาหรือครีมสำหรับทาช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ปล.ช่วยแนะนำแพมเพิสที่เด็กไม่ค่อยแพ้หน่อยค่ะ

20 ตอบกลับ

ลูกเราเคยเป็นรอยแดงนิดนึง เพราะตอนคลอดได้พวกกิ๊ฟเซทรับขวัญจาก รพ. มาเยอะมาก ก็จพมีแพมเพิสขนาดทดลองใช้มาหลายแบรนด์ จนมาเจอตัวนึงใช้แค่แผ่นเดียวแต่น้องเป็นรอยแดงหน่อย ๆแม่เราบอกว่าใส่แพมเพิสมากเกิน แต่เราว่าไม่ใช่ เพราะตั้งแต่คลอดก็ใส่มาตลอด 24 ชม. จน 2 สัปดาห์ พึ่งมาเป็น เราเลยคิดว่าแพ้แบรนด์นี้ ก็เลยเปลี่ยนกลับมาใช้มามี่โพโคออร์แกนิก แล้วก่อนใส่แพมเพิสก็ทำความสะอาด เช็ดให้แห้ง ทาวาสลีนปิโตรเลียมเจล 100% ทาบาง ๆ สำคัญคือเปลี่ยนบ่อย ถ้าอึ้คือเปลี่ยนทันที ถึงฉี่จะไม่เต็มก็ตาม ตอนนี้ลูก 2 เดือนกว่า ๆ ไม่มีผื่นแดงอะไรอีกเลย

ควรหมั่นเช็คแพมเพิสไม่ให้ชื้นเกินไปนะคะ ถ้าชื้นยี่ห้อไหนก็แพ้ค่ะ ถ้าขึ้นผื่นแล้วใช้ยูเซอรีนโอเมก้าหรือบีแพนเธนครีมทารักษาผื่นก่อนนะคะ ถ้าผื่นหายแล้วก็ใช้บีแพนเธนออยล์เมนท์ทาปกป้องผิวก่อนใส่เพิสชิ้นใหม่ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

หาซื้อตัวนี้มาทานะคะช่วยได้เลยค่ะ ถ้าหายแล้วให้แม่ใช้บีเพนเธนทาให้น้องก่อนจะใส่แพมเพิสทุกครั้งนะคะ ช่วยป้องกันผื่นได้ สงสารน้องจังขอให้หายไวๆนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ก่อนใส่เพิสน้องควรทำความสะอาดและปล่อยให้ก้นน้องแห้งก่อน อีกเรื่องนะคะ แป้งไม่ควรทาไม่ได้ช่วยอะไรแถมยังทำให้ก้นน้องอับชื้นและเป็นภูมิแพ้ได้นะคะ

3y ago

ขอบคุณคำแนะนำมากค่ะ

บีแพนเธนค่ะ แพงหน่อยแต่ดีจริงค่ะ ลูกเราใช้ทามาตลอดก่อนใส่แพมเพิส ไม่เคยมีผื่นขึ้นอีกเลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณคำแนะนำมากๆค่ะ

เปลี่ยนแพมเพิสทุกครั้งเช็ดก้นน้อง และ ทาออย ทุกครั้ง จะดีขึ้นนะคะ ทางนี้ก็กำลังเป็นเช่นกันคะ

3y ago

จ้า

แม่ใช้วาสลีนนะค่ะ ทาตรงร่องขาร่องตูดน้อง แล้วค่อยทาแป้งค่ะ ตอนลูกสาวก็เป็นแบบนี้ค่ะ

3y ago

ตอนนี้ก็ใช้วิธีนี้อยู่เหมือนกันค่ะ

แนะนำหลีกเลี่ยงแพมเพิสไปเลยค่ะแม่ ใช้ผ้าอ้อมแทน ทำความสะอาดก้นบ่อยๆค่ะ

ใช้วาสลีนทาก้นก่อนใส่แพมเพิสค่ะความชื้นจะไม่เกาะผิว

ใช้แพมเพิสแบบนี้เลยค่ะตัวเอง สำหรับแรกเกิดโดนเฉพาะ

3y ago

ตอนน้องได้1เดือนก็ใช้ยี่ห้อนี้ค่ะไม่มีผื่นแดง พอญาติซื้อยี่ห้อ Baby love ก็เป็นผื่นแดงขึ้มาทันทีค่ะ