เด็กนมผงจะจ้ำม่ำกว่าเด็กนมแม่จริงหรอคะ?

ลูกกินนมแม่ตั้งแต่คลอด ตอนนี้จะ2เดือนแล้ว ด้วยความที่เลี้ยงลูกคนเดียว เลยกินแค่นมกับขนมแทนข้าว อยู่ๆก็มีคนมาบอกว่าลูกเราตัวเล็ก ในนมแม่มีสารอาหารไม่เพียงพอ เพราะเรากินแต่นมกับขนม บอกเราให้อัดนมผงลูกเลย อยากรู้ว่าถ้าแม่ให้นมไม่ค่อยทานข้าว น้ำนมจะไม่มีคุณภาพจริงๆหรอคะ

2 ตอบกลับ

พยายามกินอาหารให้ครบ 5 หมู่นะแม่ น้ำนมมีสารอาหารหมดค่ะ แต่การที่แม่ไม่กินข้าวพลังงานไม่พอร่างกายมีกลไกลป้องกันตัวเองน้ำนมจะผลิตน้อยลง หาอะไรง่าย ๆ กินก็ได้แม่ พยายามกินให้ครบ 5 หมู่นะคะ แม่ให้นมต้องการพลังงานเยอะกว่าคนปกติ

ลูกเราก็นมแม่ล้วนไม่ค่อยได้บำรุงเหมือนกันค่ะ5เดือน9โลตอนนี้

1y ago

กินเต้าค่ะ