ลูก2เดือนกินนมผงแล้วอ้วก​ ลูกเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ

ลูกกินนมผงครั้งแรก​ก่อนหน้านั้นกินนมแม่อย่างเดียวมาตลอด​ พอกินเเล้วก็นอนประมาณ​ 3ชม.ก็อ้วกออกมาตาามรูปเลย​ ลูกเป็นอะไรหรือเปล่า​ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์​บ้างคะ

ลูก2เดือนกินนมผงแล้วอ้วก​ ลูกเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ
6 ตอบกลับ

นมผงแรกๆจะเป็นแบบนี้แหละค่ะ อุ้มเรอนานๆหน่อยค่ะ ให้กินทีละน้อยๆค่ะ นมผงย่อยยากกว่านมแม่ หรือถ้าไม่หายเปลี่ยนนมค่ะ

จับน้องเรอหรือป่าวคะ ถ้าเรอแล้วน้องอาจจะไม่ชอบนมผง แม่ลองผสมนมแม่กับนมผงค่ะ ค่อยๆปรับไปเรื่อยๆ

4y ago

จับน้องเรอค่ะแม่​/ เดี๋ยวค่อยๆผสมกับนมแม่ให้น้องกิน

1.อ้วก หรือ แหวะ 2.ให้กินเยอะไปหรือเปล่า กี่ออน/กี่ ชม. 3.กินเสร็จแล้วได้จับเรอไหม

4y ago

งั้นอาจจะยังไม่ชินค่ะแม่ ต้องค่อยปรับแต่ถ้าไม่ดีขึ้นลองปรึกษาคุณหมออีกทีนะคะ เพราะนมบางตัวจะมีรสชาดเหมือนนมแม่คุณหมออาจจจะให้ลองเปลี่ยน

น้องกินเยอะไปหรือป่าวคะ ขนาดกระเพาะเด็กยังเล็กมากๆ

อ้วกพุ่งไหมคะ ถ้าพุ่งเปลี่ยนนมค่ะอาจจะแพ้

ที่อ้วกเพราะกินเยอะไปป่าวแม่