ปกติคลอดตามวันกำหนดตรงกันมั๊ยครับ

ลูกกำหนดเกิดเดือนหน้าวันที่ 15 ครับแต่กลัวว่าจะคลอดก่อนกำหนดเพราะท้องแรก คุณแม่ท่านไหนคลอดลูกก่อนกำหนดกี่วันครับ หรือหลังกำหนดกี่วัน แล้วเวลาเจ็บท้องจะคลอดเป็นยังไงบ้างครับ

6 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่แล้วจะคลอดก่อนหรือหลังกำหนดค่ะจะไม่เป๊ะวันตั้งแต่38wก็เตรียมความพร้อมได้เลยค่ะ เจ็บท้องจริงจะปวดถี่ขึ้นค่ะเช่น 10นาที อยู่2-3ครั้งเลื่อนมา7-5นาที และถี่ขึ้นเรื่อยๆเรารอดูอยู่เกือบชั่วโมงนึงก่อนไปรพ. (ใกล้คลอดจะถี่มาก+เจ็บมาก) ตอนแรกจะปวดแบบพอทนได้จนใกล้คลอดค่ะที่จะปวดแบบต้องเบ่งออกปากมดลูกเปิดไวเท่าไหร่ยิ่งปวดมากเท่านั้นค่ะ อาจมีลิ้มเลือดหรือเลือดออกร่วมด้วยของเราออกทั้งลิ่มและเป็นหยดออกมาเลยค่ะ ถ้าเป็นน้ำเดินใสๆอุ่นๆให้รีบไปค่ะ

5y ago

เจ็บเตือนเป็นการบีบหดตัวของมดลูกค่ะเจ็บไม่นาน เจ็บเท่าเดิมไม่มากทนได้ เจ็บแบบไม่สม่ำเสมอ เจ็บจริงจะเจ็บเวลาเท่าๆกัน ถ้าเริ่มเจ็บถี่ขึ้นจะยิ่งปวดจนต้องหาอะไรกำหรือจิกไว้เลย

ท้องแรกคลอด6 ม.ค.คลอดตรงกันค่ะ..ตอนนี้ท้องที่2แร้วค่ะ..ยังไม่รุจะคลอดก่อนกำหนดหรือป่าวเพราะมีภาวะเสี่ยงยุค่ะ

5y ago

เจ็บท้องเตือนค่ะ..ตอนนี้ที่2ค่ะ25wเองค่ะยังไม่มีความรุสึกเจ็บเรยค่ะ..ถ้าจะลองสังเกตุดูแฟนเรยค่ะมีอาการอะไรบ้าง..สมมุติปวดฉี่ปวดขี้บ่อยจนถี่เรยค่ะ ..ถึงเวลาใกล้จะคลอดค่ะ

ของเราตอนท้องแรกหมอนัด6ตุลา​ เจ็บท้อง25กันยา​ แต่ผ่าคะน้องตัวใหญ่​

คนแรก หมอนัด10กันยา คลอด9กันยาค่าา

ตามคะ กำหนดคลอดวันเดียวกันเลย

5y ago

เหมือนกัเลย

ส่วนมากก่อนค่ะ