อาหารสำเร็จ vs อาหารทำเอง

-ลูกกำลังจะเข้าวัย6เดือนค่ะ แบบไหนจะให้สารอาหารดีกว่ากันคะ -อยากให้แม่ๆแนะนำสมผงสูตร2 ที่กินแล้วน้ำหนักขึ้นดี+บำรุงสมอง หน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

เราควบค่ะ อาหารสำเร็จของเราคือโจ๊ก แต่ไม่ใช่โจ๊กซองแบบที่เรา ๆ กินนะ เป็นข้าวออแกรนิกที่นำมาแปรรูปเป็นโจ๊กไม่มีส่วนผสมอื่นข้าวล้วน เราจะต้มน้ำซุปแช่เย็นสต็อกไว้ ถึงเวลาก็เอาน้ำซุปมาอุ่นชงกับโจ๊ก แล้วก็นึ่งเนื้อสัตว์ ผัก ไข่แดงบดผสมลงไปให้ลูกกิน ประหยัดเวลา ไม่ลงทุนมากเพราะไม่ต้องซื้อเครื่องปั่นมาปั่นของสต็อกไว้ทีละเยอะ ๆ

ทำเองจ้า ดีสุด อาหารสำเร็จบ้านนี้ไม่ค่อยให้ทาน มาทานใกล้ๆขวบแล้วที่เดินทางไปข้างนอกแล้วนานๆ แต่ยังเป็นของเด็ก ไม่เอาอาหารผู้ใหญ่เลย เช่นโจ๊ก หรืออะไรที่เค้าทำขายหรือผสมน้ำ บ้านนี้ไม่เคยให้ทานเลย จะเป็นอาหารของปิกนิค แม่ลองค้นหาดูนะ

ต้องดูว่าอาหารสำเร็จแบบไหน ถ้าหมายถึงซีลีแลคไม่แนะนำค่ะ แต่ถ้าเป็นพวกผักอบป่น ปลาป่น เนื้อสัตว์ป่นสามารถเอามาปั่นกับข้าวหรือผสมข้าวสำเร็จออแกนิคได้ค่ะ

Enfa smart plus ค่ะ มีdha ช่วยบำรุงสมอง แต่ช่วยได้จริงมั้ยนี่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ส่วนตัวเลี้ยงด้วยนมแม่ค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ แม่บ้านไหนทานแตงโมแร้วลืมคายเม็ดทิ้งมั้ยค่ะกลืนลงไปจะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ

บ้านนี้ทำเอง ทำใหม่ทุกวันค่ะ ที่ทำแช่แข็งไว้มีแค่น้ำสต๊อกค่ะทำอาทิตย์ละครั้ง

ทำเงดีกว่า สำเร็จคะ คุณค่าทางสารอาหารมากกว่า คิดง่ายๆก้อเหมือนอาหารคนโตเลย

บ้านนี้ทำเองค่ะตั้งใจทำให้ลูกกินทุกอย่างมันจะมีความสุขได้สารอาหารครบถ้วน

ทำเองค่ะ อาหารครบ 5 หมู่

ทำเองค่ะ