ลูกดื้อ พูดไม่ฟังแก้ยังไงดี น้องกำลังจะ2ขวบค่ะ

ลูกกำลังจะ2ขวบ ดื้อมาก พูดเก่งพูดมากจนบางทีก็น่ารำคาน สื่อสารรู้เรื่อง แต่เวลาบอกห้ามเขาไม่ฟัง ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ แก้ยังไงดีคะ ลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้าง

ลูกดื้อ พูดไม่ฟังแก้ยังไงดี น้องกำลังจะ2ขวบค่ะ
2 ตอบกลับ

คุนแม่เคยได้ยินคำว่า"วัยทอง2ขวบไมค่ะ" เพราะวัยนี้สมองส่วนอารมจะโตมากกว่าส่วนเหตุผลค่ะ น้องจึงมีอารม แบบว่า แปลปวนบ้าง งี่เง่าบ้างค่ะ ต่อต้านบ้าง คุนแม่ต้องใจเย็น แล้วก็ค่อยๆบอกเขาค่ะ ถ้าเขายังไม่ฟังให้คุนแม่เงียบ แล้วถามเขากลับว่า"ลูกต้องการหรือไม่ชอบอะไรค่ะ" ถ้าเขาตอบได้แสดงว่าเขาไม่ได้ดื่อน่ะค่ะ เขาแค่ต้องการ ถ้าเป็นสิ่งที่เขาต้องการคุนแม่ประเมินว่ามันสมควรที่จะให้เขาได้ ก็ให้ค่ะ แต่ถ้าเขายังงอแง ดิ้นกับพื้น คุนแม่หามุมเงียบๆชักมุม แล้วบอกเขาว่า "ลุกต้องอยุ่ตรงนี้2นาที ถ้าลุกเงียบเมื่อไหร่แม่จะฟังที่หนูพุดน่ะค่ะ"แร้วคุนแม่ก้อหันหลังให้เรยค่ะ

ต้องดุคะแต่ห้ามตี 💓👶