ปัญหาโคนเล็บลอก

ลูกกำลังจะ 6 เดือนครับ ผู้ชาย น้ำหนัก 8.3 KG กินนมแม่อย่างเดียวไม่ได้ให้กินอย่างอื่นเลย คือหลังๆสังเกตว่าลูกโคนเล็บลอกครับ เลยอยากทราบสาเหตุ คือเหมือนอ่านผ่านๆว่าขาดวิตามิน ก็เลยอยากทราบว่าต้องทำยังไงครับ กินอะไรหรือแก้ไขยังไง กลัวว่าร่างกายลูกกำลังบอกปัญหา แต่เราไม่เข้าใจ รบกวนด้วยนะครับ

1 ตอบกลับ

น้องหกเดือนเริ่มป้อนข้าวได้เเล้วค่ะแม่.

5y ago

ลูกชายเราพึ่งเต็มหกเดือนค่ะ เราทำ แอปเปิลนึ่ง กับ มันเทศหวานนึ่ง นึ่งให้นิ่มๆเละๆ แล้วปั่นรวมกัน ถ้าข้นมาก เติมน้ต้มสุกตอนปั่น และ ตอนให้ลูกกินก็ผสมนมแม่ หรือ นมผงที่ทานลงไปด้วยค่ะ เมนูอาหาร 3-4วัน เปลี่ยนทีค่ะ เช่น ฟักทอง อะโวคาโด้ ลูกแพร นึ่งบดรงกับแอปเปิล ที่ใช้แอปเปิลเป็นหลัก เพราะ ให้รสหวานธรรมชาติ สัดส่วน ก็ปรับเอาตามที่เจ้าตัวเล็กชอบค่ะ