กลัวลูกโตอารมณ์​ร้อน

ลูก​เพิ่งสี่เดือนกว่าๆเอง เวลาไม่พอใจมีอารมณ์​หงุดหงิด​ โมโหชอบเอามือข่วนหูและใบหน้า แถมยังร้องไห้เสียงแหลมม สาเหตุหลักมาจากอะไรคะ พอจะมีวิธีระงับอารมณ์แม่ที่มีต่อ​น้องยังไงดี นอกจากหายใจเข้าออกแล้วบางทีแม่ชอบหลุดเวลากล่อมเอาไม่อยู่ค่ะ 😭โดยส่วนตัวพ่อค่อนข้างเป็นคนอารมณ์​ร้อนค่ะ แม่ก็ใจร้อน #angrybaby #firstbaby

กลัวลูกโตอารมณ์​ร้อน
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ พอโตขึ้นอีกหน่อยน้องจะเริ่มดีขึ้นเองค่ะ แม่ต้องใจเย็นๆ สลับกันเลี้ยงกับคนอื่นบ้างค่ะ พออารมณ์แม่หายร้อนค่อยมาอุ้มลูกใหม่ค่ะ

ของผมก็เป็นแต่ไม่ถึงกับขนาดทำร้ายตัวเองครับ ผมใช้วิธีเบี่ยงเบนความสนใจ และถ้าเอาไม่อยู่จริงก็สลับกันกับคนอื่นครับ สู้ๆครับ