ลูก 7 เดือน 22 วัน ไม่ยอมกินข้าวเลย

ลูก 7 เดือน 22 วัน ไม่ยอมกินข้าวเลย แค่เห็นช้อนก็หันหน้าหนี้ จ้องจะปัดอย่างเดียว ประมาณ​6 เดือน ช่วงเย็นๆเราจะเคียวฝักทองให้ชิม เค้าก็ดูเหมือนจะกินได้ เนิส.บอกว่าเค้าป้อนตอน 9 เช้าแล้ว หลังๆเราเลยไม่ได้ป้อนเพราะคิดว่ากินที่เนิส พอตอนนี้ ส อา เอามาเลี้ยงเอง กลายเป็นลูกไม่กิน กลัวช้อน ถามเนิส. เค้าบอกว่าอย่าบังคับเด็ก เดียวเค้าจะเกลียดการกินข้าว... เออ... คือตอนนี้เหมือนลูกจะไม่กิน.. ก่อนที่จะบังคับซะอีก.. ควรทำอย่างไรดีให้ลูกกินข้าวได้.. ไม่แหยงช้อน... ช่วยด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองหาช้อนสีสันน่ารักๆช้อนยางนิ่มๆสำหรับเด็กหรือช้อนที่เป็นรูปเครื่องบินอะไรแบบนี้มาหลอกล่อดูรึยังค่ะ เผื่อจะได้ผล

5y ago

เดียวลองดูค่ะ ตอนนี้ใช้ช้อน ขอบยาง ฟ้าขาว ไม่สนเลย ยิ่งรู้​เป็นช้อนนี่ปิดปากแน่นเลยค่ะ