เด็ก7เดือน

ลูกจะ7เดือนเเล้วคะ ไม่ยอมกินข้าวเลย เปลี่ยนเมนูก็เเล้ว กินแต่นมอย่างเดียวเลย

2 ตอบกลับ

สำหรับบ้านนี้ใช้ช่วงเวลาที่น้อง(อาจจะ)หิว คือช่วงตื่นนอน รอให้น้องถ่าย(ปกติน้องถ่ายเองทุกครั้งที่ตื่นตอนเช้าไม่เกิน 7 โมงเช้า) เมื่อน้องถ่ายเสร็จแม่ก็ป้อนข้าวบดน้องค่ะ ทำแบบนี้ตั้งแต่มื้อแรก จนวันนี้น้องทานได้ 16 มื้อแล้วค่ะ อีกอย่าง แม่เปลี่ยนเมนูให้น้องทุกวันค่ะ 16 วันเมนูไม่ซ้ำเลยค่ะ

บางทีน้องอาจยังไม่พร้อมสำหรับอาหารเสริม ลองเริ่มจากอาหารปั่น เนื้อเหลวๆ เป็นพวกผักผลไม้ที่มีรสหวานตามธรรมชาติ เด็กบ้านนี้ชอบบล็อกโคลีตุ๋นกับฟักทองมากๆ ตักป้อนแทบไม่ทัน ถ้าน้องชอบกินนมมากๆ ลองทำเป็นเมนูผสมนมดูค่ะ น้องอาจจะชอบก็ได้ https://th.theasianparent.com/อาหารเสริมลูกน้อยวัย-6-เดือน