ฝึกลูกนอนเตียง ฝึกลูกนอนเอง

ลูก 6 เดือนคะ ตั้งแต่แรกเกิดเอานอนเปลและที่นอนรังนก แต่ตอนนี้เอามานอนเตียงด้วยนอนแปปเดียวก็ร้องไห้ตื่น แม่ๆมีวิธีแก้ยังไงคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อีกอย่างลูกต้องดูดนมตอนง่วง ไม่ง่วงไม่ยอมดูด ต้องดูดจากเต้าจนหลับ (แม่เต้าล้วน) แม่ๆมีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

จะแนะนำแค่ว่า ถ้าฝึกนอนเตียง ให้นอนแยกเตียงค่ะ เพราะถ้านอนเตียงเดียวน้องจะชิน ติดแม่ยาวๆ จะลำบากเหมือนแม่บ้านนี้ค่ะ 😂😂 มาแยกทีหลัง ก็ยังแยกไม่ขาด น้องมาดึงแม่ไปหาทุกที 😂😂 เคยมีคนบอกว่า แยกห้องเลย ทนให้น้องร้องสักอาทิตย์ เดี๋ยวน้องก็จะชิน และหลับเองได้ แต่ต้องให้คนอื่นมาแอบดูน้องบ้าง (หรือติดกล้อง) เพื่อความปลอดภัยของน้องนะคะ .... คนรู้จักเขาฝึกลูกเขาเองแบบที่ว่านี้ตั้งแต่น้อง 3 เดือนค่ะ แต่แม่บ้านนี้ว่าไม่ไหวอ่ะค่ะ สงสารลูก 😅😅 และดูแล้วน้องคนนั้น เขาเหมือนไม่ค่อยผูกพันกับพ่อแม่เลย ตอนนี้ห้าขวบแล้วนะคะ หรืออาจเพราะเลี้ยงลูกแบบฝรั่งก็ไม่รู้นะคะ อ้อ น้องเขาเป็นลูกครึ่งอเมริกันค่ะ 😄

3y ago

ขอบคุณคะ