ลูก 4 เดือน 15 วัน ผื่นแบบนี้ แนะนำทาอะไรดีคะ

ลูก 4 เดือน 15 วัน เป็นผื่นแบบนี้ หมอให้ยาที่มีส่วนผสมของสเตียรอย ใช้ได้สัปดานึงแล้วไม่ดีขึ้นเลย ใครมีประสบการณ์แนะนำทาอะไรดีคะ ตรงไหล่ก็มีค่ะ สภาพแย่มากหนังหลุดลอกวงใหญ่ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูก 4 เดือน 15 วัน ผื่นแบบนี้ แนะนำทาอะไรดีคะ
2 ตอบกลับ

ช่วงนี้หน้าร้อนค่ะแม่ อาจเป็นผื่นร้อน ใส่เสื้อผ้า โปร่งสบายแบบผ้าป่าน ผ้ามัสลิน บางๆให้น้องดีกว่า ให้น้องอยู่ที่อากาศถ่ายเท เย็นๆ แต่อย่าจ่อพัดลม กันปอดอักเสบค่ะ หรือถ้าไม่ใช่ผื่นร้อน ก็ตีว่าผื่นแพ้ แม่ใช้น้ำยาซักผ้าของเด็กเล็กเฉพาะไหมคะ ที่บ้านใช้ของเด็กทั้งเสื้อผ้า ผ้าอ้อม และเบาะนอนค่ะ ลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดูค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่อีกก็มีผื่นจากการหมักหมม เช่น แบคทีเรีย เชื้อรา เกิดได้จาก เหงื่อไหลอบนานๆมีแบคทีเรีย เลี้ยงสัตว์แล้วติดเชื้อมา หรือรังแคของผู้ใหญ่ก็มีผลกับเด็กเล็กได้ค่ะ ผื่นแต่ละแบบจะต่างกัน แก้ไขต่างกัน ถ้าไม่อยากให้น้องผิวแห้งใช้โลชั่นของเด็กสูตรอ่อนโยนทาบางๆตรงที่ผิวหลุดลอก ถ้าไม่ดีขึ้น แจ้งหมอค่ะว่าผื่นไม่หาย ไม่ก็เปลี่ยนหมอค่ะแม่ ป.ล.แพมเพริ์สรัดแน่นมากไม่ดีนะคะ เผื่อเป็นผื่นผ้าอ้อม ควรคลายนิดๆให้อากาศระบายได้ แต่ถ้าไม่มีผื่นผ้าอ้อม ก็แล้วแต่แม่พิจารณาค่ะ

2y ago

เป็นเหมือนก้นเลยค้ะพึ้งไปหาหมอมาเมือวานนี้ค้ะหมอบอกว่าภูมิแพ้+ผิวหนัง

ลองเฟแอนด์เมดูนะคะ